Thay chìa khoá cửa cuốn giá bao nhiêu? Đơn vị thay khoá uy tín

thay-chia-khoa-cua-cuon-1

Cửa cuốn có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ ngôi nhà và cả gia đình của bạn. Việc chìa khóa cửa cuốn bị hỏng, bị mất sẽ tạo điều kiện để trộm, kẻ gian dễ dàng đột nhập vào nhà bạn. Vậy nên khi gặp các tình huống bị thất lạc, hoặc bị hỏng khóa thì hãy nhanh chóng thay chìa khoá cửa cuốn để tránh các rủi ro xấu.

Đánh chìa cửa cuốn mới mất bao nhiêu?
Đánh chìa cửa cuốn mới mất bao nhiêu?

Trường hợp cần thay chìa khoá cửa cuốn

Như đã nói thì cửa cuốn có vai trò vô cùng quan trọng trong việc bảo vệ tài sản và toàn bộ ngôi nhà. Các bạn cần thường xuyên kiểm tra hoạt động cửa cuốn để bảo trì, bảo dưỡng, thay chìa khóa cho cửa. Một số trường hợp cụ thể mà các bạn cần thay chìa khoá cửa cuốn như sau:

 • Bị mất chìa: Chìa khóa bị mất là trường hợp nhiều người gặp phải nhất hiện nay. Khi mất chìa các bạn vẫn có thể sử dụng chìa khoá dự phòng hoặc làm lại chìa khóa khác. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, tránh việc kẻ gian nhặt được chìa thì các bạn nên làm lại khoá cửa cuốn mới.
 • Chìa bị hỏng: Trường hợp chìa khoá hỏng thì bắt buộc các bạn phải thay chìa khoá cửa cuốn mới để cửa hoạt động bình thường.
 • Tăng an ninh cho ngôi nhà: Nếu các bạn muốn tăng cường an ninh, bảo vệ ngôi nhà tốt hơn thì có thể thay chìa khoá khác. Việc thay chìa định kỳ giúp thắt chặt an ninh cho ngôi nhà, tránh việc kẻ xấu đột nhập do các thủ thuật bẻ khoá.
Một số trường hợp cần thay chìa khoá cửa cuốn mới.
Một số trường hợp cần thay chìa khoá cửa cuốn mới.

Dù là nhà ở hay hàng quán, cửa hàng thì việc bảo vệ tài sản của mình cũng rất quan trọng. Các bạn nên thường xuyên kiểm tra chìa khoá cửa cuốn để thay mới hoặc sửa chữa kịp thời, tránh các vấn đề rủi ro phát sinh.

Các loại chìa khóa cho cửa cuốn phổ biến

Hiện nay có 2 loại chìa khóa cửa cuốn được nhiều người ưu tiên sử dụng chính là chìa cơ và chìa mã điện tử. Mỗi loại sẽ có ưu, nhược điểm riêng nhưng nhìn chung vẫn đáp ứng công năng sử dụng.

Chìa khoá cửa cuốn cơ

Chìa khoá cơ là loại khoá được dùng phổ biến cho cửa, gắn trên các tủ đồ, hộp đựng đồ,… Loại chìa có cơ chế hoạt động xoay chốt khoá để đóng mở khoá cho cửa. Cấu tạo của loại chìa này thường bằng kim loại khối bao gồm ổ và chìa. Trên bề mặt chìa được khắc nhiều rãnh với nhiều hình thù khác nhau.

Khi đưa chìa vào ổ, các khớp trên chìa sẽ khít với bên trong ổ một cách vừa vặn, các bạn sẽ xoay chìa để tiến hành đóng mở ổ khoá. Chìa cơ được dùng khá phổ biến trong các loại cửa cuốn hiện nay nhờ vào giá thành rẻ.

Tuy nhiên, chìa khoá cửa cuốn cơ có nhược điểm là dễ bị sao chép và bẻ khóa nhờ các thủ thuật. Vậy nên khi dùng chìa khoá cửa cuốn cơ sẽ có nhiều rủi ro bị mất cắp hơn so với các loại khoá khác. Các bạn cần lưu ý giữ chìa khoá cẩn thận để không bị mất cắp và tạo điều kiện cho kẻ gian hoạt động.

Có nhiều loại chìa cửa cuốn khác nhau.
Có nhiều loại chìa cửa cuốn khác nhau.

Chìa khoá mã điện tử

Chìa khoá mã điện tử là loại sử dụng mã số để đóng mở cửa cuốn. Loại này thường có hình hộp như một chiếc điều khiển từ xa nhưng được gắn cố định trên cửa hoặc bờ tường sát cửa. Khi các bạn nhập đúng mã số đã cài trước đó thì sẽ mở được cửa. 

Loại chìa này rất khó để sao chép và cũng khó để mở bằng các thủ thuật của kẻ gian. Tuy nhiên chi phí lắp đặt chìa khoá mã điện tử lại khá cao. Khi chìa bị hỏng thì chi phí sửa chữa, thay khóa cửa cuốn cũng không thấp.

Cách thay chìa khoá cửa cuốn tại nhà

Mỗi lần thay chìa khoá cho cửa cuốn đều tốn khá nhiều chi phí, nhất là khi các bạn thuê thợ đến nhà. Vậy nên một số khách hàng lựa chọn tự thay chìa khóa cửa cuốn tại nhà để tiết kiệm chi phí. Nếu các bạn cũng có dự định tự thay chìa khoá cho cửa cuốn thì có thể tham khảo các bước cơ bản sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị những dụng cụ cần thiết bao gồm bộ chìa mới, bộ tua vít chuyên dụng.
 • Bước 2: Sử dụng tua vít để tháo lẫy chìa cũ trên cửa cuốn.
 • Bước 3: Tiến hành đưa chìa khoá vào lẫy cửa cuốn => Xoay chìa theo đúng chiều kim đồng hồ.
 • Bước 4: Dùng tua vít để lắp lại phần lẫy cửa cuốn.
Các bạn vẫn có thể tự thay chìa khoá cửa cuốn mới tại nhà.
Các bạn vẫn có thể tự thay chìa khoá cửa cuốn mới tại nhà.

Với cách này các bạn có thể áp dụng để thay chìa khoá cửa cuốn cơ tại nhà. Đối với chìa khoá mã điện tử thì khá phức tạp, các bạn nên thuê thợ nhiều kinh nghiệm thực hiện.

Một vài lưu ý khi thực hiện đánh chìa cửa cuốn

Chìa khoá có vai trò rất quan trọng trong việc bảo vệ tài sản và gia đình của bạn. Vậy nên khi thay chìa khoá cửa cuốn các bạn cần lưu ý một vài yếu tố sau:

 • Chọn loại chìa phù hợp: Mỗi loại cửa cuốn, nhu cầu sử dụng sẽ thích hợp một loại chìa khác nhau. Các bạn nên dựa vào yếu tố như là nhu cầu sử dụng, loại cửa cuốn, chi phí để chọn loại chìa phù hợp. 
 • Bảo quản chìa mới thật kỹ: Sau khi sửa chữa, thay chìa khoá cửa cuốn các bạn nên bảo quản chìa mới kỹ, cất giữ cẩn thận. Hạn chế việc để kẻ gian có cơ hội sao chép chìa hoặc nhặt được và sử dụng cho mục đích xấu.
Một vài lưu ý cần biết khi thay chìa khoá cửa cuốn.
Một vài lưu ý cần biết khi thay chìa khoá cửa cuốn.
 • Tìm kiếm đơn vị sửa khoá uy tín: Trường hợp các bạn thuê đơn vị bên ngoài để sửa chữa, thay chìa mới thì cần tìm nơi uy tín. Đảm bảo đơn vị cung cấp ổ khoá cao cấp, chính hãng. Ngoài ra đội thợ chuyên nghiệp, lắp đặt chìa mới chắc chắn, an toàn hơn.
 • Thường xuyên kiểm tra tính năng ổ khoá: Sau khi thay chìa chìa mới các bạn nên kiểm tra chìa và ổ định kỳ. Đảm bảo ổ khóa không gặp trục trặc như là bị lỏng, bị hở, bị hỏng do dùng lâu ngày và tạo điều kiện cho kẻ gian.

Bảo quản chìa khoá cửa cuốn tốt là giải pháp an toàn cho ngôi nhà và cả gia đình của bạn. 

Bảng giá cắt chìa khoá cửa cuốn

Chìa khoá là vật dụng có giá thành không quá cao nhưng cũng không quá thấp. Tuỳ vào từng loại, từng thương hiệu chìa khoá sẽ có giá thành khác nhau. 

 • Chìa cửa cuốn cơ thường có giá từ 100.000 VND đến 200.000 VND.
 • Chìa khoá cửa cuốn mã điện tử có giá từ 300.000 VND đến 500.000 VND.

Sự chênh lệch của các loại chìa khoá còn phụ thuộc vào chất liệu chìa từ kim loại hay nhựa. Ngoài ra còn dựa vào các tính năng, độ bền và cả thương hiệu chìa khoá mà bạn lựa chọn. Đây chỉ là bảng giá cơ bản cho một bộ chìa khoá, giá đánh chìa khóa cửa cuốn sẽ khác tuỳ vào đơn vị cung cấp dịch vụ. Do đó các bạn nên cân nhắc để lựa chọn chìa khoá có giá thành phù hợp nhưng vẫn bảo vệ được ngôi nhà của mình.

Giá đánh chìa khóa cửa cuốn hiện nay.
Giá đánh chìa khóa cửa cuốn hiện nay.

Thay chìa khoá cửa cuốn uy tín tại Nam Phương

Hiện nay có nhiều đơn vị chuyên cung cấp, lắp đặt chìa khóa cửa cuốn uy tín. Khách hàng ở khu vực Quảng Ninh có nhu cầu thay chìa khoá cửa cuốn hãy liên hệ Nam Phương. Nam Phương chuyên cung cấp dịch vụ thay khóa cửa cuốn tại nhà với giá thành tốt nhất. 

Nam Phương chuyên cung cấp các giải pháp sửa chữa, thay mới chìa khóa cửa cuốn, chìa khoá ô tô. Với hội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, thích ứng kịp thời nhu cầu của khách hàng. Nhân viên tại Nam Phương sẽ đến tận nơi để sửa chữa và hỗ trợ khách hàng khi gặp trục trặc về ổ khoá như là mất chìa, kẹt chìa, ổ khoá bị hỏng,… 

Thợ sửa khoá tại Nam Phương sẽ tư vấn và hỗ trợ các vấn đề trục trặc của đa dạng loại ổ khoá. Từ những loại khoá cơ truyền thống cho đến chìa khoá mật mã, điện tử phức tạp. Nam Phương cam kết sửa chữa uy tín, chuyên nghiệp với hợp đồng bảo mật mã khóa đầy đủ. Giúp khách hàng có thể yên tâm hơn trong việc thuê thợ sửa chữa, thay chìa khoá cửa cuốn bên ngoài.

Gọi điện thoại
0972.14.5555
Chat Zalo